Gián tiếp hại con vì dùng điện thoại gần con

Nhiều ông bố, bà mẹ bỉm sữa vẫn thường có thói quen tranh thủ sử dụng điện thoại để gọi điện, nhắn tin cho người thân, bạn bè, xử lý công việc hay giải trí trong lúc đang chăm con. Họ chỉ nghĩ đơn giản rằng việc kết hợp này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nhưng thực chất bạn gián tiếp đẩy con trẻ vào nguy hiểm đấy! Thói quen tưởng như vô hại này sẽ khiến trẻ gặp phải một số vấn đề khi trưởng thành và ảnh hưởng đến não bộ.

Não bộ sẽ kém phát triển vì ảnh hưởng của sóng điện thoại

Cuộc sống ngày càng hiện đại, điện thoại càng đóng vai trò không thể thiếu đối với con người và các ông bố, bà mẹ bỉm sữa cũng không ngoại lệ. Nhiều trường hợp các sản phụ vừa sinh con xong là tìm ngay điện thoại để kịp chụp ảnh “check in” trên mạng xã hội. Thế nhưng họ không hề biết rằng việc dùng điện thoại ngay khi em bé đang nằm bên cạnh có tác hại khủng khiếp như thế nào.

sử dụng điện thoại gần con


Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bức xạ điện thoại sẽ khiến 40% khả năng phát triển não bộ của con trẻ bị chậm lại. Đặc biệt, trong những tháng năm đầu đời, khi cơ thể trẻ sơ sinh còn rất yếu và đang từng bước làm quen với môi trường sống bên ngoài bụng mẹ, thì bức xạ điện thoại như “con quái vật’’ đang lăm le làm hại con bạn từng ngày.

Nếu trẻ sơ sinh liên tục tiếp xúc với sóng điện thoại trong phạm vi gần sẽ dẫn đến khó ngủ, quấy khóc nhiều lần hay thậm chí là kém thông minh. Một hành động nhỏ của bạn lại khiến con mình chịu biết bao nhiêu hệ lụy đi kèm, đáng hay không?

Dùng điện thoại gần trẻ sơ sinh là gián tiếp hại con mình


Tuy chưa có kết luận chính thức về tác hại nghiêm trọng của sóng và bức xạ điện thoại đến sức khỏe con người, nhưng việc khiến trẻ em chậm phát triển là điều chắc chắn sẽ xảy ra và đã được các chuyên gia khẳng định.

Bức xạ sẽ cao gấp 1000 lần nếu mẹ sạc điện thoại nơi gần bé nằm. Nếu bạn có những hành động trên thì đừng hỏi lý do tại sao trẻ thường quấy khóc và chậm lớn nhé!

Chăm chú vào điện thoại di động làm xao nhãng việc chăm con

tác hại khi sử dụng điện thoại gần con

 Trước đây, khi smartphone chưa phổ biến, ngoài giờ làm việc hầu hết thời gian của các bậc phụ huynh đều dành cho việc chăm con. Thế nhưng cuộc sống hiện đại dường như đã khiến những ông bố, bà mẹ trẻ bị xao nhãng quá nhiều bởi smartphone và những ứng dụng giải trí của nó. 

Họ tập trung vào công việc, chăm chú vào trang cá nhân Facebook, chụp ảnh check in trên Instagram... Và có lẽ chính họ cũng không hề nghĩ rằng chuyện ấy sẽ ảnh hưởng thế nào đến thời gian chăm con của mình, khiến bản thân xao nhãng.

Thị lực của trẻ suy giảm vì thường xuyên dùng điện thoại bên cạnh


Việc “khoe” con trên mạng xã hội đã trở nên rất phổ biến hiện nay. Nhưng bạn có biết thói quen quá thường xuyên chụp ảnh con có thể gây hại vô cùng đến thị lực của trẻ. Mắt trẻ nhỏ rất yếu, không thể chịu được cường độ ánh sáng mạnh. Nếu mẹ chụp ảnh với đèn flash thì mắt con sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây suy giảm thị lực và nhiều bệnh về mắt.

ảnh hưởng của điện thoại đến trẻ

Lời khuyên cho các bậc cha mẹ

  • Hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại trong những năm tháng đầu đời của con. Nếu cần sử dụng, bạn nên ra khỏi phòng của bé. Dĩ nhiên cũng tuyệt đối không sạc điện thoại gần nơi bé nằm.
  • Tắt đèn flash nếu muốn chụp ảnh con. Nên thay thế việc gọi điện bằng cách nhắn tin, chỉ gọi điện khi thật sự cần thiết và không nói chuyện điện thoại lâu trong phòng của bé. 
  • Tuyệt đối không để điện thoại trên đầu giường của bé, để tránh bức xạ và sóng điện thoại tiếp xúc gần với não bộ của trẻ.
Xem thêm:
No comments