Testosterone tốt cho đàn ông như thế nào?

Nhiều nhà nghiên cứu đã tiến hành các thí nghiệm và những gì các tác giả tìm thấy là loại hoóc môn testosterone đang bị lãng quên nhưng lại có tính chất quan trọng và có một số đặc điểm kỳ diệu cho sức khỏe.

Dưới đây là 5 lợi ích hàng đầu của việc duy trì mức testosterone cao ở nam giới.

Tim khỏe

Trái tim là cơ quan nổi bật nhất trong cơ thể của chúng ta và testosterone tập trung vào cơ bắp vì chúng được sử dụng để tăng cường và kiên cố hóa các cơ đang tồn tại. Đó cũng là lý do tại sao testosterone tăng cường cho tim nhiều và giúp bảo vệ tim.

Theo nghiên cứu, những người mắc bệnh động mạch vành bị ảnh hưởng bởi mức testosterone tự nhiên thấp. Sau khi tiêm một liều testosterone cao, động mạch của họ đã giãn ra và máu tăng lên.

testosterone đối với nam giới

Tăng mức độ tập trung và bộ nhớ

Não và tim kết nối với nhau, và cả hai đều phụ thuộc vào nhau hơn so với bất kỳ cơ quan nào khác. Tương tự, testosterone ảnh hưởng đến tim đầu tiên, sau đó nó sẽ tập trung vào não.

Theo nghiên cứu, một nhóm nam giới (ở độ tuổi từ 50 đến 80) được tiêm phòng testosterone và giả dược. Những người được cho testosterone có bộ nhớ tăng cường. Tương tự, trong một nghiên cứu khác, một nhóm bệnh nhân Alzheimer đã được dùng testosterone, và cải thiện chức năng nhận thức.

Tăng tuổi thọ

Testosterone cao hơn đi kèm với tất cả các lợi ích cho cơ thể. Nó làm tăng hoạt động của tim, mang lại lợi ích cho não bằng nhiều cách, làm giảm mức cholesterol, tăng lượng oxy tươi và nhiều thứ khác. Nó cũng tăng cường sức mạnh cơ bắp có nghĩa là độ bền cao hơn khi nâng tạ hoặc làm một số tập thể dục khác, có nghĩa là sẽ giúp ích cho sức khỏe lâu dài vốn liên quan đến tuổi thọ.

Giúp ích cho kế hoạch giảm cân

Ở tuổi 30-40, nam giới thường bắt đầu mất testosterone, dẫn đến hoạt động tình dục thấp hơn và mức cholesterol cao hơn. Sự gia tăng mức cholesterol này dẫn đến béo phì. Vì cholesterol bắt đầu tích trữ chất béo ở mức độ cao hơn vào thời điểm này và đặc biệt là xung quanh vùng mỡ. Đó là lý do tại sao nam giới ở độ tuổi từ 30 đến 40 cần bổ sung testosterone, ăn uống lành mạnh và kiểm soát cholesterol vì testosterone không chỉ cải thiện đời sống tình dục mà còn có trách nhiệm thực hiện nhiều chức năng khác.

Giúp nam giới quyến rũ

vai trò của testosterone

Khi testosterone cung cấp cho nam giới cơ bắp lớn hơn, nó cũng cung cấp cơ bắp trên khuôn mặt sắc nét hơn, do giảm chất béo. Nghiên cứu cho thấy testosterone cũng cải thiện mùi của nam giới với những người có mức testosterone cao hơn.

Giúp giữ lửa ham muốn “yêu”

Testosterone đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các mô sinh sản của nam như tinh hoàn và tuyến tiền liệt. Ham muốn "yêu" giảm không hẳn do mức testosterone thấp: Thông thường, ham muốn "chuyện ấy" và khả năng cương cứng của "cậu nhỏ" sẽ suy giảm theo tuổi tác. Tuy nhiên, có rất ít hoặc chẳng có chút ham muốn "yêu" nào có thể là một dấu hiệu cho thấy quý ông có mức testosterone thấp. Ước tính có khoảng 2 - 6 triệu đàn ông ở Mỹ lâm vào tình trạng này. Do các triệu chứng của việc sở hữu lượng hoóc môn sinh dục thấp không rõ ràng và vì đàn ông hiếm khi tiết lộ các triệu chứng của họ cho bác sĩ nên con số nam giới có mức testosterone thấp trong thực tế có thể cao hơn nhiều.


No comments